Sức Khỏe Cho Mẹ - Tương Lai Cho Bé
Trang chủ / Trong 1 năm đầu trẻ cần bao nhiêu sữa?

Trong 1 năm đầu trẻ cần bao nhiêu sữa?

Tác giả: Bác sĩ Wikimom

Việc cung cấp sữa trong 1 năm đầu cho bé quan trọng thế nào ?

Trong 1 năm đầu trẻ cần bao nhiêu sữa? Chắc hẳn ai cũng đã biết sữa mẹ là nguồn thức ăn dinh dưỡng và tốt nhất cho sự phát triển và khôn lớn của trẻ với điều kiện tiên quyết là mẹ phải có một chế độ cung cấp dinh dưỡng đầy đủ. Một điều quan trọng là thiếu dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ đồng thời cũng gây khó khăn trong việc chăm sóc bé và cho bé bú.

Thời khắc chuyển giao giữa nhu cầu bú sữa mẹ và ăn bổ sung thế nào cho hợp lý cùng nguyên tắc ăn bổ sung, bữa ăn bổ sung của trẻ trong 1 năm đầu rất quan trọng, …

Mẹ hãy cho bé bú sớm, tốt nhất bắt đầu cho bé bú ngay trong 1 giờ đầu sau khi sinh. Việc cho bú ngay sau sinh giúp bé không chỉ được cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết còn giúp co hồi tử cung, giúp mẹ bớt đau và bài tiết sữa sớm, đẩy các sản dịch ra ngoài

Không nên cho bé uống những thứ khác, đặc biệt là sữa ngoài (sữa bột) và không được cho bé bú bình nếu sữa mẹ chưa có. Nếu bé uống sữa khác thay thế sữa mẹ sẽ làmcho bé bị quen sữa công thức mà không chịu bú mẹ khiến mẹ không tiết được sữa sẽ dẫn đến bị tắc ống dẫn sữa.

 1 năm đầu trẻ cần bao nhiêu sữa
1 năm đầu trẻ cần bao nhiêu sữa

Trong 1 năm đầu trẻ cần bao nhiêu sữa: 6 Tháng đầu tiên

Trong 6 tháng đầu tiên, bé chỉ được bú mẹ, không phải ăn bất kỳ thức ăn hay đồ uống nào khác, tiếp tục duy trì cho bé bú đến khi bé được 24 tháng. Bé cần được bú theo nhu cầu khi trẻ muốn, nếu có lịch cho bé bú thì càng tốt để bé có thể hình thành được thói quen. Số lần bú khoảng 8-12 cữ trong 24 giờ tùy thuộc vào kích cỡ dạ dày của bé.

Khi bé tròn 6 tháng là lúc cần được phụ trợ thêm các thực phẩm ngoài sữa mẹ gọi là chế độ ăn bổ sung: với mục đích bổ sung cho sữa mẹ chứ không hoàn toàn thay thế được sữa mẹ để cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Thức ăn bổ sung phải là tất các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng phù hợp với bé và đầy đủ về mặt số lượng, chất lượng để bé có thể tiếp tục phát triển một cách tốt nhất.

Từ 6 tháng tuổi, nhu cầu phát triển thể chất và nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng tăng lên và sữa mẹ không đủ để đáp ứng nhu cầu này. Vì thế mẹ cần cho bé ăn bổ sung thêm ngoài sữa mẹ.

trong 1 năm đầu trẻ cần bao nhiêu sữa
trong 1 năm đầu trẻ cần bao nhiêu sữa

Trong 1 năm đầu trẻ cần bao nhiêu sữa: Từ 6-12 Tháng tiếp theo

Từ 6-12 tháng tuổi, vẫn cần tiếp tục cho bé bú ngòai việc ăn bổ sung vì sữa mẹ có thể cung cấp hơn một nửa nhu cầu dinh dưỡng của trẻ và trong khoảng từ 12-24 tháng, sữa mẹ cung cấp tối thiểu một phần ba nhu cầu dinh dưỡng cho bé. Không những thế sữa mẹ còn tiếp tục cung cấp các yếu tố kháng khuẩn để bảo vệ bé tránh mắc nhiều loại bệnh, ngoài ra việc bú mẹ sẽ mang lại sự gần gũi và gắn bó, yêu thương giúp trẻ phát triển tâm lý một cách trọn vẹn nhất.

Và các mẹ có thể thấy trong một năm bé phải luôn được bú sữa mẹ, do đó nhiều khi việc tiết sữa của mẹ thì nhiều mà bé không thể bú hết được khiến ngực mẹ sẽ bị căng sữa gây gau nhức, khó chịu cho mẹ. Lúc này mẹ cần phải sử dụng đến phương pháp hút sữa ra, điều khiến các mẹ luôn quan tâm đó là việc chọn phễu hút sữa phù hợp.

Giải pháp cho các mẹ gặp tình trạng Tắc tia, thiếu sữa – Phễu kích sữa Silicon Minipum

Tại sao nên lựa chọn Phễu kích sữa Silicon Minipum?

 • Mô phỏng hoàn hảo đến 98% như lực bé ti mẹ
 • Hút kiệt sữa để không còn sữa ứ đọng khiến mẹ quên đi nỗi lo viêm tắc sữa
 • Thiết kế lưỡi gà giúp Massage kích thích 2 huyệt ở vị trí 5h và 7h tạo cảm giác thoải mái, tự nhiên
 • Nhẹ nhàng massage, không gây đau rát ti mẹ,mẹ sẽ hạn chế việc bị stress, giúp mẹ có thể hút sữa với 1 tư thế thoải mái, dễ chịu.
 • Không cần chọn size vì mỗi cặp phễu đã có các trợ phễu giảm size đi kèm để vừa với mọi kích thước đầu ti để các mẹ hoàn toàn yên tâm sử dụng
 • Chất liệu thì được làm bằng silicon y tế cao cấp đã được nghiên cứu, kiểm định liên tục, rõ ràng minh bạch các mẹ có thế yên tâm.
 • Với thiết kế tối giản nhưng vẫn tinh tế, phẩn cổ phễu có thể dễ dàng lắp đặt và tháo ra để vệ sinh
 • Thêm tiện ích với việc chuyển tiếp có thể dễ dàng kết hợp với mọi loại máy hút sữa như (Medela, Unimom, Real Bubee, Avent, Spectra và Ameda…)
Giải pháp cho các mẹ gặp tình trạng Tắc tia, thiếu sữa - Phễu kích sữa Silicon Minipum
Giải pháp cho các mẹ gặp tình trạng Tắc tia, thiếu sữa – Phễu kích sữa Silicon Minipum

Những Lưu Ý Khi Dùng Phễu Hút Sữa MINI PUM

 • Lắp vào máy hút sữa: Đầu tiên là lắp phễu vào máy hút sữa cần phải chú ý mọi khớp nối đều phải kín, đảm bảo không có khe hở để không khí lọt vào, giảm áp lực, không hút được sữa
 • Lựa chọn size Lựa chọn phễu hút sữa vừa size với núm ti, không chọn phễu quá rộng hoặc quá chật dễ làm đau đầu ti, giảm thiểu hiệu quả của việc kích sữa
 • Vệ sinh phễu: Việc Vệ sinh sạch sẽ phễu và các phụ kiện đi kèm trước và sau khi kích sữa. Kích sữa nhiều lần trong ngày, mỗi lần kích không quá 5-10 phút.

Các mẹ có thể thấy sản phẩm phễu hút sữa silicone Minipum không chỉ có thiết kế nhỏ gọn và còn vô vàn những lợi ích mà các mẹ không thể bỏ qua. Để có thể sở hữu bộ sản phẩm tiện ích này, các chị em có thể đặt hàng trực tuyến qua website : wikimom.vn để nhận được những hỗ trợ chi tiết nhất !

082.959.3399
Zalo Messenger
Đăng ký tư vấn Nhi khoa Online Miễn Phí