Sức Khỏe Cho Mẹ - Tương Lai Cho Bé
Trang chủ / Top 10 loại sữa dành cho trẻ dị ứng đạm sữa bò

Top 10 loại sữa dành cho trẻ dị ứng đạm sữa bò

Tác giả: Bác sĩ Wikimom

Trẻ bị dị ứng đạm sữa bò nếu tiếp tục uống phải loại sữa chứa tác nhân gây dị ứng sẽ vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự tăng trưởng của bé. Dưới đây, Wikimom xin giới thiệu top 10 loại sữa dành cho trẻ dị ứng đạm sữa bò, cha mẹ hãy lưu ý để lựa chọn loại sữa phù hợp nhất cho con.

Trẻ dị ứng đạm sữa bò là gì?

Trẻ bị dị ứng đạm sữa bò là hệ thống miễn dịch của trẻ vốn thường chống lại các bệnh nhiễm trùng, phản ứng quá mức với protein có trong sữa bò. Khi trẻ uống sữa có chứa thành phần sữa bò, cơ thể sẽ nghĩ rằng những protein có trong sữa bò này là có hại cho cơ thể và sẽ phản ứng lại gây ra tình trạng dị ứng, trong đó cơ thể giải phóng các hóa chất như histamine.

Mức độ nghiêm trọng và biểu hiện của phản ứng dị ứng với đạm sữa bò ở mỗi trẻ là khác nhau. Có hai loại dị ứng sữa bò tùy thuộc vào cách hệ thống miễn dịch phản ứng. Các triệu chứng “ngay lập tức” (xuất hiện nhanh) là do kháng thể immunoglobulin E (gọi là IgE) gây ra. 

Loại dị ứng sữa khác xảy ra khi các triệu chứng ‘bị trì hoãn’ (xuất hiện chậm) và do một phần khác của hệ thống miễn dịch phản ứng theo một cách khác. Các triệu chứng thường phát triển từ hai giờ sau khi tiêu thụ nhưng có thể kéo dài tới 72 giờ. 

Dị ứng đạm sữa bò phổ biến ở những trẻ nhỏ, trẻ lớn hơn thường ít bị tình trạng này. Khi bị dị ứng đạm sữa bò, trẻ sẽ có các biểu hiện như: Trẻ thở khò khè, khó thở. Trẻ bị ho, khàn tiếng. Trẻ có thể bị đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy. Một số biểu hiện khác như: ngứa, sưng mắt, phát ban, miệng sưng tấy. Các phản ứng nặng thậm chí trẻ có thể bị tụt huyết áp gây chóng mặt hoặc mất ý thức, đe dọa đến tính mạng.

Sữa bò có trong hầu hết các loại sữa công thức dành cho trẻ nhỏ. Trong đó, sữa bò được tạo thành từ ba thành phần chính – đạm, đường và chất béo. Trong trường hợp trẻ bị dị ứng đạm sữa bò, chính các loại đạm có tên là casein và whey là nguyên nhân chính gây ra. 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, để giúp bé không bị dị ứng với đạm sữa bò, các nhà sản xuất đã nghiên cứu ra sữa thủy phân. Dựa vào cách chế biến mà sữa thủy phân chia ra làm 2 loại: Thủy phân một phần và thủy phân hoàn toàn. 

Theo đó, sữa thủy phân hoàn toàn là sữa đã được xử lý để làm nhỏ các protein có trong sữa từ đó làm mất đi tính gây dị ứng của sữa. Theo thống kê đã công bố trước đó, hơn 90% trẻ dị ứng đạm sữa bò dung nạp với sữa thủy phân hoàn toàn.

Sữa thủy phân một phần là sữa có thành phần đạm whey bị thủy phân một phần HA giúp bé dễ hấp thu và tiêu hóa.

Top 10 loại sữa dành cho trẻ dị ứng đạm sữa bò

  1. Sữa Aptamil Essensis Organic đạm A2
sua-danh-cho-tre-di-ung-dam-sua-bo

Aptamil là thương hiệu sữa dành cho bé nổi tiếng từ Úc. Về dòng sữa Aptamil Essensis Organic đạm A2 được nghiên cứu chuyên biệt dành cho các bé bị dị ứng sữa bò. 

Dòng sữa này chứa đạm A2 hữu cơ, không chứa các beta-casein và được đánh giá là loại đạm tốt nhất cho hệ tiêu hóa của trẻ, giảm các triệu chứng tiêu chảy, chướng bụng, đầy hơi, tiêu hóa kém ở trẻ. Ngoài ra loại sữa này còn giúp bảo vệ thành ruột của bé, bổ sung các loại lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa của bé với tên gọi lợi khuẩn Bifidobacterium Breve M-16V cùng hàm lượng DHA, AA, Canxi cao kết hợp cùng 200 HMO  giúp bé phát triển toàn diện.

Sữa Aptamil Essensis Organic đạm A2 chia ra làm 3 số từ 1-3 theo độ tuổi của trẻ: Sữa số 1 dành cho trẻ 0-6 tháng tuổi, sữa số 2 dành cho trẻ 6-12 tháng, sữa số 3 dành cho các trẻ từ 1 tuổi trở lên.

  1. Sữa Nan Supreme

Sữa Nan Supereme có thành phần đạm Whey thủy phân một phần kết hợp cùng 5HMOs giúp trẻ dễ tiêu hóa, phòng ngừa các nguy cơ dị ứng sữa bò. Trong đó, đạm Whey đã thủy phân một phần, phân tách đạm thành các chuỗi peptit nhỏ, giống với thành phần của sữa mẹ nên giúp trẻ tránh được các nguy cơ dị ứng, thân thiện với hệ tiêu hóa hơn.

Nó còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển trí não của trẻ như: DHA, Canxi, Photpho….

  1. Sữa Nutramigen
sua-danh-cho-tre-di-ung-dam-sua-bo

Nutramigen A+ LGG là sản phẩm dinh dưỡng được đặc chế cho trẻ bị dị ứng đạm sữa bò. Sản phẩm này chứa đạm thủy phân toàn phần, theo đó, hàm lượng đạm được thủy phân và cắt nhỏ để trẻ không bị dị ứng.

Với bảng thành phần chứa hàm lượng năng lượng cao, sữa Nutramigen A+ LGG hỗ trợ phát triển sức khỏe toàn diện cho trẻ nhỏ. Sữa còn chứa DHA và các loại vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ phát triển toàn diện chiều cao, cân nặng và trí tuệ, nâng cao miễn dịch đề kháng cho cơ thể.

  1. Sữa Similac Alimentum

Đây cũng là một trong những dòng sữa nổi tiếng được nhiều cha mẹ lựa chọn cho các bé dị ứng sữa bò do có chứa đạm thủy phân toàn phần. Ngoài ra, nó chứa các thành phần đầy đủ dưỡng chất giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí não như: Omega 6 acids, Taurine, Choline, DHA, Omega 3, nhiều canxi và photpho cũng như các dưỡng chất khác.

Ngoài ra, sữa không chứa Lactose, là một trong những chất có thể gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ. 

  1. Sữa Meiji HP

Đây là thương hiệu sữa nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp ích cho sự phát triển của trẻ, giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng với các thành phần chủ yếu: các loại axit béo cần thiết, đạm thủy phân, đường fructo, tinh bột đã qua sơ chế, axit photphoric K, sắt pyrophosphate, clorua Ca, hydroxit K, Mg clorua, cacbonat Ca, hydroxit Na, kẽm sulfat, cytidylate Na, đồng sunfat cùng nhiều vitamin và dưỡng chất khác.

Sữa Meiji HP là dòng sản phẩm sữa có chứa các loại enzym phân giải đạm chất lượng cao và không chứa hàm lượng đường Lactose mà thay bằng Fructo-oligosaccharide và nucleotide nên giúp bé dễ tiêu hóa và không bị dị ứng. 

  1. Sữa Similac Isomil
sua-danh-cho-tre-di-ung-dam-sua-bo

Đây là một trong những lựa chọn tốt cho trẻ không dung nạp lactose hay dị ứng đạm sữa bò vì đây là sữa đặc chế từ đạm đậu nành, đã loại trừ hoàn toàn tác nhân gây dị ứng đạm sữa bò. Trong thành phần của nó còn có đầy đủ các dưỡng chất khác giúp trẻ phát triển thông minh, khỏe mạnh như DHA, AA giúp phát triển não bộ, FOS giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh,các thành phần như canxi và vitamin D hỗ trợ sự phát triển cho hệ xương và răng rắn chắc.

  1. Sữa dê Hikid

Sữa Hikid là sản phẩm sữa dê đến từ Hàn Quốc, do là sữa dê nên trong thành phần của nó đã loại trừ hoàn toàn đạm sữa bò vì thế cực kỳ phù hợp với trẻ bị dị ứng sữa bò. Ngoài ra, nó còn chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ từ 1-10 tuổi. Sữa chứa hàm lượng canxi, kẽm, sắt cao giúp trẻ có hệ xương chắc khỏe, phát triển chiều cao tối đa. Ngoài ra, mỗi lon sữa còn chứa nhiều DHA S, Sphingomyelin, Taurin, …giúp phát triển não bộ một cách tốt nhất.

  1. Sữa Pregestimil Lipil

Sữa gồm các thành phần chủ yếu như: D-Biotin, Sodium molybdate, Natri selenat, Phytomenadione, Clorua cromic, DL-alpha-Tocopherol, Thiamin hydroclorid, Nicotinamid, Mangan sulfat, Sắt sulfat, Pyridoxine hydrochloride, Sodium ion, Natri Citrate, Retinyl Palmitate, Casein, Calcium Citrate, tinh bột ngô, magnesi, Kali phosphoricum, Calcium phosphates, Kali clorua…. Đặc biệt loại đạm có trong sữa Pregestimil Lipil là đạm thủy phân hoàn toàn, chất lượng cao giúp bé dễ hấp thu và tránh được các dị ứng không mong muốn, cả dị ứng đạm sữa bò và dị ứng đạm đậu nành. 

  1. Sữa gạo Miwako

Đây là sữa thực vật hữu cơ có nguồn gốc tại Malaysia với các loại hạt như: hạt kê, diện mạch, gạo lứt, đạm hạt đậu và nhiều axit béo thiết yếu khác. Vì thế, khi cho trẻ uống sữa này, cha mẹ hoàn toàn yên tâm về các vấn đề dị ứng sữa bò.

  1. Sữa A2 Platinum Hypoallergenic

Sữa chứa A2 protein beta-casein từ những con bò thuần chủng, giúp hạn chế tình trạng dị ứng, giúp hệ tiêu hóa chắc khỏe, phòng ngừa tiêu chảy ở trẻ. Trong loại sữa này có chứa 16 loại vitamin, khoáng chất thiết yếu đảm bảo khả năng phát triển toàn diện của bé. Đồng thời các men Probiotics sẽ góp phần bảo vệ đường ruột bé khỏe mạnh hơn.

082.959.3399
Zalo Messenger
Đăng ký tư vấn Nhi khoa Online Miễn Phí