Khám dinh dưỡng cho bé cùng bác sĩ Wikimom

Khám dinh dưỡng cho bé cùng bác sĩ Wikimom giúp kiểm tra sự phát triển của trẻ nhỏ. Việc đi khám dinh dưỡng cho bé định kỳ chính là tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

kham dinh duong cho be

Khám dinh dưỡng cho bé cùng bác sĩ Wikimom

1. Lý do nên khám dinh dưỡng cho bé cùng bác sĩ Wikimom

 • Kiểm tra xem trẻ có đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng hiện tại hay không
 • Kiểm tra xem trẻ có sức khỏe thể chất tốt hay không
 • Phát hiện sớm những thiếu hụt trong chế độ dinh dưỡng, trẻ thừa hoặc thiếu chất gì. Từ đó có cách tiết chế hoặc thiết kế bổ sung dinh dưỡng phù hợp.
 • Giúp các bậc cha mẹ tạo ra một kế hoạch ăn uống lành mạnh cho trẻ.
 • Tìm ra các giải pháp cải thiện tình trạng sức khỏe của trẻ thấp còi, nhẹ cân, sức đề kháng kém, thừa cân, béo phì,… giúp trẻ sớm bắt kịp đà tăng trưởng so với các trẻ đồng trang lứa.
 • Hạn chế bệnh liên quan đến dinh dưỡng như rối loạn tiêu hóa, hội chứng kém hấp thu, tiêu chảy, táo bón, biếng ăn. Cung cấp kiến thức và phát triển nhận thức về tình trạng sức khỏe lâu dài của trẻ…
 • Kiểm tra các dấu hiệu cảnh báo sớm về các vấn đề sức khỏe để giải quyết ở giai đoạn sớm.
 • Đi khám dinh dưỡng cho bé định kỳ giúp dễ dàng theo dõi và đánh giá trẻ phát triển như thế nào kể từ lần khám gần đây nhất, có đạt được các mốc phát triển thiết lập theo từng giai đoạn hay không.

2. Khi nào nên đưa trẻ đi khám dinh dưỡng

Khám dinh dưỡng cho bé là chìa khóa giúp trẻ phát triển khỏe mạnh đặc biệt là những năm đầu đời của bé. Đối với bé dưới 2 tuổi nên đi khám định kỳ cho bé vào các mốc: 3 tháng tuổi, 6 tháng tuổi, 9 tháng, 12 tháng, 15 tháng tuổi, 18 tháng tuổi và 24 tháng tuổi.

Bên cạnh đó cha mẹ cũng nên đưa bé đi khám dinh dưỡng khi có những biểu hiện bất thường như: trẻ lười ăn, có dấu hiệu còi xương, suy dinh dưỡng, trẻ bị rối loạn tiêu hóa, trẻ bị thiếu máu, thiếu vitamin A, D, thiếu kẽm,…

Việc đưa bé đi khám dinh dưỡng định kỳ tại Wikimom mang lại nhiều lợi ích như:

 • Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ để có những điều chỉnh kịp thời về chế độ ăn uống.
 • Phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý dinh dưỡng có thể để lại những hệ lụy cho sức khỏe của trẻ sau này như: suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân béo phì, thiếu vitamin và khoáng chất… 
 • Hướng dẫn chế độ ăn uống khoa học, hợp lý mang lại những lợi ích thiết thực cho sức khỏe của trẻ cũng như xây dựng lối sống lành mạnh khi trưởng thành.

nhung luu y khi kham dinh duong cho be

3. Những lưu ý khi đưa bé đi khám dinh dưỡng

3.1. Nắm rõ các biểu hiện và tình trạng hiện tại của bé

Bố mẹ cần phải biết rõ bé đang gặp các vấn đề gì hoặc những hiện tượng lạ từ bé để có thể trao đổi với các bác sĩ dinh dưỡng trong quá trình thăm khám cho bé để các bác sĩ có thể đưa ra những giải pháp chính xác và phù hợp nhất.

3.2. Ghi nhớ chế độ ăn uống hàng ngày của bé

Cha mẹ nên ghi lại thông tin các bữa ăn của bé trong vòng 1 tháng và gần nhất là 1 tuần bao gồm các thực phẩm bổ sung cho bé như đồ ăn, đồ uống, thực phẩm chức năng bổ sung,… về số lượng và tần suất cho bé ăn. Không chỉ có thế, thói quen sinh hoạt hàng ngày của bé như thời gian ngủ nghỉ, vận động, vui chơi trong ngày cũng cần được cha mẹ nắm rõ để khi bác sĩ hỏi cha mẹ có thể trả lời được. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp bác sĩ đưa ra quyết định điều trị, chăm sóc dinh dưỡng cho bé hiệu quả hơn.

ly do nen kham dinh duong cho be

3.3. Chuẩn bị sẵn những câu hỏi

Trước khi cho bé đi khám dinh dưỡng, bố mẹ nên chuẩn bị sẵn các câu hỏi, những băn khoăn về tình trạng sức khỏe của bé để các bác sĩ có thể giải đáp cặn kẽ, chi tiết giúp cha mẹ hiểu rõ vấn đề.

3.4. Đưa bé đi khám đúng lịch

Bố mẹ cần ghi nhớ lịch khám và đưa trẻ đi khám đúng lịch hẹn. Tuy nhiên nếu trong trường hợp không thể đến đúng lịch hẹn bố mẹ có thể cho con đi khám trước hoặc sau đó 1 ngày.

Bố mẹ cũng có thể đặt lịch khám Online cho bé TẠI ĐÂY để các bác sĩ Wikimom có thể sắp xếp lịch và liên hệ lại. Đặt lịch khám Nhi Online tại Wikimom để được khám miễn phí và tư vấn dinh dưỡng tốt nhất để bé phát triển toàn diện.